Wednesday, 30/11/2022 - 20:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lộc Nga - Bảo Lộc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Họa Mi - Thành phố Bảo Lộc tham gia Hội thi "Xây dựng môi trường lấy trẻ em làm trung tâm" năm học 2017-2018

Trường Mẫu giáo Họa Mi - Thành phố Bảo Lộc đạt giải Nhì cấp tỉnh Hội thi "Xây dựng môi trường lấy trẻ em làm trung tâm" năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bảo Lộc về việc tổ chức hội thi "xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2017 - 2018, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi, các giáo viên đã tham gia một cách sôi nổi tích cực cùng trẻ, để trẻ được thoải mái trải nghiệm và khám phá, trẻ vừa chơi vừa học, từ đó trẻ được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Các hoạt động được thiết kế xuyên suốt ngay từ đầu năm học, từ những ngày các bé bắt đầu bước vào một năm học mới.

Bằng những nỗ lực của tập thể giáo viên nhà trường, quý phụ huynh học sinh, nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động phát huy vai trò trung tâm của trẻ, trẻ được nhập vai vào các hoạt động cụ thể, được trải nghiệm vào các hoạt động sáng tạo, lao động, sản xuất của nhà trường. 

Môi trường ở đây không chỉ dừng lại ở trong lớp học mà tận dụng tất cả không gian trong và ngoài lớp học nhằm tạo điều kiện cho trẻ được học, được trải nghiệm, được khám phá mọi lúc, mọi nơi, mọi hoạt động giáo dục trong trường mầm non.

Qua cuộc thi, giáo viên nhà trường được nâng cao kiến thức, kỹ năng làm đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đưa “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

Việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ. 

Kết thúc cuộc thi, trường Mầm non Họa Mi đã đạt giải Nhì cấp thành phố và giải Nhì cấp tỉnh, một thành tích nhỏ nhưng ý nghĩa cho những nỗ lực của cô và trò của nhà trường.

Xin được cảm ơn quý cơ quan cấp trên đã tạo ra một sân chơi thật bổ ích giúp cho hoạt động dạy học học của bậc học mầm non thêm phong phú, đa dạng, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên được nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động lấy trẻ em làm trung tâm.

Tin chắc rằng từ những hoạt động này, thế hệ của các bé sẽ được trang bị những hành trang hữu ích cho hành trình đi vào cuộc sống muôn màu sau này.

Xin chúc những điều tốt đẹp nhất luôn đến với những mầm non của đất nước!

 


 • upload/39248/20180404/Hoat_dong_vui_choi_lay_tre_lam_trung_tam____-_Hoa_Mi_-_Bao_Loc.rar
 • Tác giả: Mẫu giáo Họa Mi
  Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bảo Lộc Copy link
  Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bài tin liên quan
  Chính phủ điện tử
  Tin đọc nhiều
  Liên kết website
  Thống kê truy cập
  Hôm nay : 17
  Hôm qua : 16
  Tháng 11 : 281
  Năm 2022 : 2.088.184