GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Số 45 - Âu cơ - Đại Nga - Lộc Nga, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Email:  ldg-baoloc-thcslocnga-baoloc@edu.viettel.vn

Điện thoại: 02633862716

 

1. Mô hình hoạt động: Trường công lập - học hai ca , buổi sáng khối 8 và khối 9. buổi chiều khối 6 và khối 7.

2. Đội ngũ giáo viên: Trường THCS Lộc Nga có tổng số 38 cán bộ giáo viên công nhân viên.  trong đó CBQL 01; Giáo viên 31, nhân viên 06. trong đó trình độ đại học 31/38; và 100% giáo viên đạt chuẩn về trình dộ đào tạo.

Đội ngũ giáo viên trường THCS Lộc Nga tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10  trường THPT Chuyên Bảo Lộc.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Đảy mạnh các hoạt động ngoại khoá và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, về nghuồn, giáo dục kĩ năng sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với quan điểm dạy học lấy học sinh làm trung tâm, phát huy vai trò tích cực chủ động, sáng tạo; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức các buổi lao động, rèn kĩ năng, các hoạt động ngoài giờ lên lớp trang bị kiến thức và kĩ năng cần thiết cho học sinh.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; 
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Kêu gọi vận động sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân chung tay vì xây dựng xã hội hoá giáo dục và trao nhiều học bổng khuyến học cho học sinh. tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường đến trường.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi ngoại khoá phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, liên kết dạy bơi trong hè; thi dân vũ, thi nhảy Earo bic
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

                                                                Ban giám hiệu Trường THCS Lộc Nga (tháng 8/2018)